Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nâng cao năng lực trong sơ chế, chế biến bảo quản sản phẩm nông lâm thủy sản theo các quy định và nhu cầu của thị trường

Sáng 01/10, Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường phối hợp với Viện nghiên cứu thị trường và thể chế nông nghiệp đã tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực trong sơ chế, chế biến, bảo quản sản phẩm nông lâm thủy sản theo các quy định đảm bảo chất lượng, ATTP và nhu cầu của thị trường tại Hà Nội.



  Quang cảnh Hội thảo.  
  Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường nông sản Hà Nội phát biểu tại Hội thảo.  
  Đại diện Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội báo cáo tóm tắt công tác quản lý sơ chế, chế biến sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội.  

Hội thảo được thực hiện theo Kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 15/4/2024 của UBND thành phố Hà Nội về hành động đảm bảo chất lượng, an ninh, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản năm 2024.

Tham gia Hội thảo có lãnh đạo Chi cục trưởng Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường nông sản Hà Nội; đại diện Chi cục Chất lượng Chế biến và PTTT Hà Nội; đại diện Viện Nghiên cứu Thị trường và Thể chế nông nghiệp; đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các doanh nghiêp, chuỗi thực phẩm sạch trên địa bàn Hà Nội...

Mở đầu Hội thảo, đại diện Chi cục Chất lượng Chế biến và PTTT Hà Nội đã Báo cáo tóm tắt công tác quản lý sơ chế, chế biến sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bản báo cáo gồm 2 phần chính, phần 1 là về thực trạng hoạt động sơ chế, chế biến nông lâm thủy sản trên địa bàn Thành phố Hà Nội hiện nay. Phần 2 là kết quả công tác quản lý chất lượng, attp, gia tăng sơ chế, chế biến nông lâm thủy sản gắn với phát triển thị trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Ông Bùi Quang Nguyên, đại diện Viện Nghiên cứu Thị trường và Thể chế nông nghiệp giới thiệu về tiềm năng và nhu cầu phát triển các sản phẩm nông sản, thực phẩm qua chế biến.

  Bà Lê Thị Thanh Thủy – Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại Eherbal giới thiệu sản phẩm chế biến từ rau, củ, trái cây sản xuất bằng công nghệ cao Freeze Dried.  
  Các đại biểu dự Hội thảo và Ban tổ chức tiến hành thảo luận về giải pháp nâng cao năng lực bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.  

PGS.TS Trần Thị Lan Hương Khoa CNTP, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có bài phát biểu về tổng quan một số giải pháp khoa học công nghệ áp dụng trong bảo quản, chế biến sản phẩm nông lâm thủy sản.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp sản xuất thiết bị công nghệ cũng giới thiệu với Hội thảo các ứng dụng thiết bị, công nghệ phù hợp trong chế biến các loại nông sản, các sản phẩm chế biến từ rau, củ, trái cây sản xuất bằng công nghệ cao Freeze Dried.

Cũng trong Hội thảo, đại diện các chuỗi cửa hàng đặc sản, thực phẩm an toàn, thảo luận và đưa ra những yêu cầu thực phẩm qua chế biến tại hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau các bài báo cáo, các đại biểu dự Hội thảo và Ban tổ chức tiến hành thảo luận về giải pháp nâng cao năng lực bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội./.

vietnam.vnanet.vn