Ngày 17/3/2020, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Thông báo số 1941/TB-BNN-VP về kết quả xếp hạng các địa phương về công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2019.
Căn cứ Quyết định 4070/QĐ-BNN-QLCL ngày 14/10/2015 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tại các địa phương; Hồ sơ kết quả tự đánh giá chấm điểm triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2019 của các địa phương và đề nghị của Hội đồng thẩm định, Bộ Nông nghiệp và PTNT thông báo kết quả đánh giá, xếp hạng triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2019 của 63 tỉnh, thành phố.
Theo đó, năm 2019, 61 địa phương đã gửi báo cáo kết quả tự đánh giá chấm điểm triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản (tỉnh Đồng Tháp, Bình Dương không gửi báo cáo), 16 tỉnh, thành phố thuộc nhóm địa phương triển khai tốt gồm Hà Nội, Bạc Liêu, Nam Định, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Hòa Bình, Quảng Bình, Sóc Trăng, Long An, Hà Nam, Phú Thọ, Tiền Giang, Hà Giang, Đồng Nai, Trà Vinh; 45 tỉnh, thành phố còn lại thuộc nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu.
Việc đánh giá các địa phương dựa trên bộ tiêu chí gồm: chỉ đạo, điều hành công tác quản lý an toàn thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; Giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực công tác quản lý an toàn thực phẩm; Xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn.
(Chi tiết kết quả xếp hạng tại file đính kèm).
Huyền Trang