Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kiểm tra thực địa các cơ sở sản xuất sản phẩm giao thương với thành phố Hà Nội

Sáng ngày 12-8, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng các đơn vị quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản đi rà soát, kiểm tra các cơ sở sản xuất sản phẩm giao thương giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ.


Đoàn công tác kiểm tra thực địa đang tiến hành kiểm tra các sản phẩm nấm thuộc công ty TNHH Nấm Phùng Gia.

Thực hiện Chương trình phối hợp số 7237/CTPH-BNNPTNT-UBND ngày 23/10/2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT và UBND Thành phố Hà Nội về Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản, giao thương giữa thành phố Hà Nội và các  tỉnh, thành phố giai đoạn 2021-2025. Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã có buổi công tác kiểm tra các cơ sở  trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

  Ông Nguyễn Như Tiệp – Cục trưởng – Cục chất lượng, chế biến và phát triển thị trường phát biểu tại Hội nghị sau buổi công tác kiểm tra .  

Với những sản phẩm lợi thế của thành phố tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, hiện nay thị trường Hà Nội đang là thị trường đầy tiềm năng của nông sản thành phố, những nông sản chính của tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang được tiêu thụ tại Hà Nội chủ yếu là các loại rau, củ, quả, thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, sản phẩm chế biến...Trong đó có một số doanh nghiệp trong các chuỗi như công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp Wineco Tam Đảo, Công ty TNHH nấm Phùng Gia cung cấp cho thị trường Hà Nội hàng năm khoảng 2000 tấn rau củ quả, 150 tấn nấm; tỉnh Phú Thọ là các sản phẩm chè xanh, rau, củ, sản phẩm chế biến từ thịt, sản phẩm OCOP...100% sản phẩm tham gia chuỗi được chứng nhận các tiêu chuẩn chất lượng an toàn, có bao bì, nhãn mác, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đáp ứng tốt yêu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.

   Đoàn công tác kiểm tra kho lạnh nơi sản xuất chăm sóc nấm của công ty TNHH Nấm Phùng Gia.  

Về công tác kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc hàng hóa tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ đảm bảo phối hợp chặt chẽ cùng các đơn vị liên ngành để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm cũng như thường xuyên thực hiện giám sát và lấy mẫu sản phẩm nhằm kịp thời cảnh báo để truy xuất nguồn gốc, xác định nguyên nhân và hướng giải pháp để kiểm định chặt chẽ ATTP cung cấp cho người tiêu dùng. Duy trì và phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm qua trang thông tin điện tử (check.hanoi.gov.vn). Phối hợp phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch động vật, kiểm soát các lò mổ, kiểm tra vệ sinh thú y và phát triển chăn nuôi, thủy sản.

  Kiểm tra công tác đóng gói tại HTX rau an toàn Tứ Xã, Phú Thọ.  
  Kiểm tra khu vực sản xuất của HTX rau an toàn Tứ xã.  

Theo ông Nguyễn Đình Hoa – Phó Giám Đốc Sở Nông nghiệp – PTNT:” Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội luôn quan tâm, đẩy mạnh xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao của các tỉnh, thành phố trên cả nước và tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ với người tiêu dùng Hà Nội. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp địa phương tham gia các hội chợ, triển lãm, tìm kiếm thị trường tại thành phố Hà Nội. Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội thường xuyên tổ chức các hội chợ, hội nghị, diễn đàn kết nối tiêu thụ sản phẩm với sự tham gia của các tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm chia sẻ thông tin, đánh giá công tác phối hợp, đề xuất các giải pháp trong công tác quản lý chất lượng, ATTP, kết nối tiêu thụ như: Tổ chức Tuần hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, Festival nông sản, Lễ hội sen Tây Hồ, các hội chợ vùng miền,...các sự kiện trên sẽ là kênh để không chỉ hai tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn của Hà Nội mà còn là các tỉnh, thành phố  trên cả nước...

vietnam.vnanet.vn