Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Rau bina đã khử phân tử có thể được dùng như một nền tảng cho sản xuất thịt trong phòng thí nghiệm

Rau bina, một loại giá thể tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường, đã cung cấp một nền tảng có thể ăn được mà trên đó nhóm các nhà nghiên cứu do một kỹ sư của Trường Cao đẳng Boston BC dẫn đầu đã nuôi cấy các tế bào thịt, một tiến bộ có thể đẩy nhanh sự phát triển của thịt nuôi.



Giáo sư kỹ thuật Glenn Gaudette, tác giả chính của nghiên cứu mới này, cho biết mạng lưới tuần hoàn của lá rau bina đóng vai trò như một chất nền có thể ăn được, nhờ đó các nhà nghiên cứu đã nuôi cấy protein động vật bò. Kết quả này có thể giúp tăng cường sản xuất các sản phẩm nông nghiệp tế bào để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và giảm chi phí môi trường.

Gaudette, Chủ tịch Bộ phận Kỹ thuật mới của BC cho biết: “Nông nghiệp tế bào có tiềm năng sản xuất thịt tái tạo cấu trúc của thịt được sản xuất truyền thống trong khi giảm thiểu các yêu cầu về đất và nước. Chúng tôi chứng minh rằng lá rau bina khử trùng có thể được sử dụng như một giá thể ăn được để phát triển các tế bào cơ bắp bò khi chúng phát triển thành thịt”.

Những tiến bộ trước đó của Gaudette trong lĩnh vực này đã thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới. Vào năm 2017, Gaudette và một nhóm nhiều trường đại học đã chỉ ra rằng mô tim người có thể được nuôi cấy trên giàn lá rau bina, loại rau này được chọn vì nó cung cấp một hệ thống tuần hoàn tự nhiên gần như không thể tái tạo với các công cụ và kỹ thuật khoa học sẵn có.

Gaudette cho biết: “Trong công trình trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã chứng minh rằng lá rau bina có thể được sử dụng để tạo ra các miếng dán cơ tim. Thay vì sử dụng rau bina để tái tạo các bộ phận thay thế của con người, dự án mới nhất này chứng minh rằng chúng ta có thể sử dụng rau bina để sản xuất thịt”.

Gaudette cho biết nhóm nghiên cứu, bao gồm các sinh viên tốt nghiệp Jordan Jones và Alex Rebello của Học viện Bách khoa Worcester, đã loại bỏ các tế bào thực vật khỏi lá rau bina và sử dụng khung mạch còn lại để nuôi các tế bào thịt bò cô lập. Các tế bào vẫn tồn tại đến 14 ngày và biệt hóa thành khối cơ.

Gaudette, người có nghiên cứu được hỗ trợ bởi New Harvest cho biết: “Chúng tôi cần những cách thức thân thiện với môi trường để sản xuất thịt nhằm nuôi sống dân số ngày càng tăng”.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng kết quả thành công sẽ dẫn đến việc mô tả thêm đặc điểm của các vật liệu và quy trình khoa học để hiểu rõ hơn về cách đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và đánh giá cách thức sản xuất quy mô lớn có thể được thực hiện theo các hướng dẫn về sức khỏe và an toàn.

Guadette cho biết: “Chúng tôi cần mở rộng quy mô bằng cách phát triển thêm các tế bào trên lá để tạo ra một miếng bít tết dày hơn. Ngoài ra, chúng tôi đang xem xét các loại rau khác và các tế bào động vật và cá khác”.

Theo sciencedaily