145 gian hàng giới thiệu sản phẩm tại Lễ hội nông sản thành phố Hà Nội năm 2023

Tối 27-12, tại Khu đô thị Splendora, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội khai mạc Lễ hội nông sản thành phố Hà Nội năm 2023. Đến dự có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền…

anh-le-hoi-nong-san.jpg
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, thành phố Hà Nội và các sở, ngành tham quan các gian hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Đại cho biết, Lễ hội nông sản là dịp để Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước đẩy mạnh kết nối, xúc tiến thương mại các sản phẩm làng nghề, sản phẩm nông nghiệp; đồng thời, tôn vinh các nghệ nhân làng nghề, các đơn vị, cá nhân sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Thông qua lễ hội, mối liên kết giữa nhà quản lý, khoa học, nông dân, doanh nghiệp, người tiêu dùng sẽ được gắn kết hơn nữa, từ đó mở ra nhiều cơ hội xây dựng các chuỗi liên kết nông sản, làng nghề, giải quyết hiệu quả bài toán tiêu thụ.

“Lễ hội nông sản năm 2023 là sự kiện lớn của ngành Nông nghiệp Thủ đô, nhằm tạo cơ hội kết nối, mở rộng giao thương, tiến tới đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm làng nghề của thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước”, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Đại nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố và các đại biểu trao công bố và trao chỉ dẫn địa lý “La Tinh Hoài Đức” cho sản phẩm bưởi đường huyện Hoài Đức.

Lễ hội thu hút hơn 100 tổ chức, cá nhân của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố bạn tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm), với 145 gian hàng và 2 khu trưng bày giới thiệu cây cảnh có giá trị cao.

Trong khuôn khổ lễ hội, Ban tổ chức đã công bố và trao chỉ dẫn địa lý “La Tinh Hoài Đức” cho sản phẩm bưởi đường huyện Hoài Đức. Đây cũng là chỉ dẫn địa lý đầu tiên được công nhận trong sản xuất nông nghiệp của Hà Nội. Bên cạnh đó, tổ chức vòng chung khảo Hội thi tìm hiểu kiến thức khoa học, kỹ thuật và quảng bá tiêu thụ sản phẩm bưởi Hà Nội, với 12 giống bưởi ngon, đặc sắc. Bên lề lễ hội còn có các cuộc hội thảo chuyên ngành và các sự kiện văn hóa kết nối.

Lễ hội nông sản thành phố Hà Nội năm 2023 diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 27 đến 31-12-2023).

Báo Hà Nội mới